10 câu nói hay trong kinh thánh

Giới thiệu về kinh thánh

Theo wikipedia.org, Kinh Thánh (hoặc Thánh Kinh; từ gốc tiếng Hy Lạp: τὰ βιβλία, tà biblía, “những quyển sách”) là từ ngữ để chỉ các văn bản thiêng liêng của nhiều niềm tin khác nhau, nhưng thường là từ các tôn giáo khởi nguồn từ Abraham.

Do Thái giáo và Kitô giáo chia sẻ cùng một thuật ngữ “Kinh Thánh”, mặc dù giữa họ không đồng nhất về số lượng sách. Quy điển Kinh Thánh là cách thức tuyển chọn và công nhận sách nào được cho là thiêng liêng.

Các văn bản này thường được viết trong giai đoạn hình thành của các niềm tin Do Thái giáo và Kitô giáo; những người lãnh đạo của các cộng đồng này tin đây là các sách được linh truyền từ Thiên Chúa để thể hiện lịch sử uy quyền của mối liên hệ giữa Thiên Chúa và dân của ngài. Kinh Thánh có thể nói là sự ghi chép theo sự truyền đạt của một vị Thánh trong Thánh đạo.

  1. Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra.
  2. Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.
  3. Khi anh cầu nguyện, hãy vào phòng, đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh, Ðấng hiện diện nơi kín đáo.
  4. Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho.
  5. Anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy.
  6. Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ được mở cho.
  7. Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta.
  8. Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: “Lạy Chúa! lạy Chúa!” là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Ðấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.
  9. Người ta đem tất cả những kẻ đau ốm đến với Người. Họ nài xin Người cho họ chỉ sờ vào tua áo của Người thôi, và ai đã sờ vào thì đều được khỏi.
  10. Thầy bảo cho anh biết: anh là Phê-rô, nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi. Thầy sẽ trao cho anh chìa khoá Nước Trời: dưới đất, anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng sẽ cầm buộc như vậy; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy.

Ðừng có thề, dù là lấy trời, lấy đất, hay lấy cái gì khác mà thề. Nhưng hễ “có” thì phải nói “có”, “không” thì phải nói “không”, như thế, anh em sẽ không bị xét xử.

Chia sẻ kinh nghiệm bản thân khi đọc những lời hay ý đẹp kinh thánh

Qua cảm nhận của bản thân về lời hay ý đẹp trong kinh thánh, mình cảm nhận được sự bình an hơn trong tâm hồn, không còn bị xao động bởi những cạnh tranh của đời sống thường nhật nữa.

Hơn thế nữa  những lời hay ý đẹp kinh thánh luôn khiến mình như có được sức mạnh nào đó, tự tin hơn trong  việc buông bỏ bớt những thứ cám dỗ vật chất xung quanh, buông bỏ những lời bàn tán nói xấu, buông bỏ những niềm tin tiêu cực và những tin tức tiêu cực trên các bản tin xã hội thường ngày.

Chính vì vậy qua bài chia sẻ về những lời hay ý đẹp kinh thánh này, mình chúc các bạn cũng có được sức mạnh tâm hồn, niềm tin mạnh mẽ vào tương lai và sống tích cực lạc quan hơn. 

About Author /

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Start typing and press Enter to search